เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 28/07/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 03/09/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1194
0653549001627


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1194)
 โปรเจคเตอร์
 จอรับภาพ
 เครื่องฉายภาพสามมิติ
 เครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอล
 เครื่องปริ้นเตอร์
 เครื่องสแกนเนอร์
 เครื่องคอมพิวเตอร์
 เครื่องสำรองไฟ(UPS)
 เครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติ
 ชุดเครื่องเสียง(ตามสาย,ไร้สาย)
 หอกระจายข่าว
 ไมค์ประชุม
 ชุดเครื่องเสียงภาคสนาม
 ระบบห้องเรียนอัจฉริยะ
 SoundLab
 ตู้สาขาโทรศัพท์
 Nursecall
 แขนกั้นทาง
 ประตูรีโมทอัตโนมัติ
 ชุดสัญญาณกันขโมย
 เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และ Access Control
 เครื่องตรวจจับโลหะแบบเดินผ่านและมือถือ
 ป้ายไฟวิ่ง
 กล้องวงจรปิด CCTVจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
กล้องวงจรปิดพิษณุโลก
ไฟถนนโซล่าเซลล์
โซล่าเซลล์พิษณุโลก
โซล่ารูฟท็อป
ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์
รถไฟฟ้าราคาถูก
เครื่องฉายโปรเจคเตอร์
วิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์"> 
บริษัท พี ซี โอ.เอ.เทคโนโลยี จำกัด
 (สนง.ใหญ่) ตั้งอยู่เลขที่ 444/10 ถนนสีหราชเดโชชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
(สนง.สาขา)ตั้งอยู่  เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ชั้น 47 ห้องเลขที่ 4703 ถ.สาทรใต้ แขวงยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
บทความ
Wireless Projector (อ่าน 1646/ตอบ 0)
โปรเจคเตอร์ได้สร้างความประทับใจให้เราเป็นอย่างมากตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของมัน  เดี๋ยวนี้โปรเจคเตอร์สามารถติดต่อสื่อสารกับอุปกรณ์ไอทีต่างๆได้โดยผ่าน เครือข่ายของระบบ network , โปรเจคเตอร์สามารถให้ภาพที่มีคูณภาพระดับสูง HDTV , โปรเจคเตอร์ในปัจจุบันมีความสว่างมากขึ้นและราคาก็ยังถูกลงมากด้วย  Wireless ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับโปรเจคเตอร์
ผู้ผลิตโปรเจคเตอร์อย่าง Sony , Nec , infocus , Sharp , Toshiba และอีกหลายรายได้ผลิตโปรเจคเตอร์ที่มีความสามารถของ Wireless ออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมากแล้วในท้องตลาด  โดยใช้มาตรฐาน WiFi หรือ IEEE 802.11b (11 เมกกะบิตต่อวินาที)  โปรเจคเตอร์และคอมพิวเตอร์ที่มี Wireless card สามารถติดต่อสื่อสารกันได้โดยไม่ต้องใช้สาย cable อีกต่อไป
ด้วยระบบ Wireless เราสามารถใช้เครื่องคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่องสลับกันใช้งานโปรเจคเตอร์เพียง เครื่องเดียวอย่างง่ายมากไม่ต้องมาคอยสลับสายเหมือนเมื่อก่อน  ผู้ที่ทำการ present งานสามารถวางคอมพิวเตอร์ notebook ไว้ที่ตำแหน่งใดก็ได้  สามารถใช้โปรแกรมต่างๆอย่าง Word , Excel , PowerPoint แบบ real timeได้ปรกติยกเว้นในเรื่องของภาพเคลื่อนไหวซึ่งยังมีข้อจำกัดอยู่
การใช้งาน Wireless โปรเจคเตอร์กับภาพเคลื่อนไหวยังไม่สามารถทำได้อย่างสมบูรณ์แบบเนื่องจาก  Bandwidth ของ 802.11b ยังไม่เพียงพอ  จึงได้มีการนำมาตรฐานการส่งผ่านข้อมูลชนิด 802.11a และ 802.11g (54 เมกกะบิตต่อวินาที) เข้ามาใช้ทำให้ประสิทธิภาพของ Wireless โปรเจคเตอร์ในการส่งข้อมูลภาพเคลื่อนไหวลื้นไหลขึ้นมาก  การปรับปรุงระบบ Wireless ให้ดีขึ้นนี้นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้โปรเจคเตอร์ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงาน  ปัจจุบันสายสัญญาณดิจิตอล , อุปกรณ์ gateway , modemเครื่องรับสัญญาณดาวเทียม , เครื่องคอมพิวเตอร์ , PDA ล้วนแล้วแต่กำลังถูกพัฒนาให้สามารถรองรับเทคโนโลยีภาพวีดีโอแบบใหม่ที่เรียก ว่า HDTV ซึ่งต้องการ Bandwidth ที่ค่อนข้างสูงมีโปรเจคเตอร์เป็นจำนวนมากที่มีฟังชัน Wireless ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานอยู่แล้ว (built in wireless)  ผู้ผลิตบางรายอย่างเช่น Infocus นั้นมีอุปกรณ์ Wireless จำหน่ายแยกต่างหากเป็นอุปกรณ์เสริม  ถ้าต้องการจะใช้งานระบบ Wireless ก็ต้องซื้อเพิ่ม  อุปกรณ์นี้ทาง Infocus เรียกว่า LiteShow เจ้าตัวนี้ยังสามารถปรับให้ใช้ได้กับมาตรฐาน Bandwidth ที่สูงขึ้นและยังสามารถใช้ได้กับโปรเจคเตอร์ทุกรุ่นไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่  Wireless สำหรับโปรเจคเตอร์ชนิดที่อยู่ภายนอก (external wireless) มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อโดยเป็นอุปกรณ์ประเภท plug-and-play ใช้งานง่าย  ในการเลือก Wireless โปรเจคเตอร์และอุปกรณ์ External Wireless สำหรับโปรเจคเตอร์นั้นก็ควรจะคำนึงถึง Bandwidth ในการส่งผ่านข้อมูลเป็นสำคัญ    
Wi-Fi เป็นเทคโนโลยี wireless ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในวงการคอมพิวเตอร์ซักประมาณสองสามปีมานี้  Wi-Fi หรือ IEEE 802.11b มีการใช้กันอย่างแพร่หลายกับโปรเจคเตอร์และระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์สามารถ ส่งผ่านข้อมูลได้ 11 Mb (เมกกะบิต) ต่อวินาทีในรัศมี 50 เมตร  ส่งสัญญาณวิทยุในย่านความถี่ 2.4 GHz  ซึ่งเพียงพอสำหรับฉายภาพนิ่งหรือภาพสไลด์จาก PowerPoint  กับภาพเคลื่อนไหวนั้น IEEE 802.11b ยังมีความหน่วงของสัญญาณอยู่มาก   จากการที่ได้ติดตามแนวทางการพัฒนาระบบ wireless มาพอสมควรจึงทำให้รู้ว่า IEEE 802.11b มีข้อบกพร่องอยู่มากในระบบการส่งผ่านข้อมูล  ภาพและสีอาจจะจางลงเล็กน้อยแต่ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือความหน่วงของสัญญาณภาพ ทำให้โปรเจคเตอร์แสดงภาพได้ช้ากว่าที่ควรจะเป็นสามถึงสี่วินาที  ถึงแม้ว่า IEEE 802.11b จะสามารถส่งข้อมูลได้ 11 Mb (เมกกะบิต) ต่อวินาทีแต่ยังไม่เพียงพอสำหรับการชมภาพเคลื่อนไหวที่เป็นเช่นนี้เนื่องมา จากในความเป็นจริงแล้ว IEEE 802.11b สามารถนำพาข้อมูลได้ 4-5 Mb (เมกกะบิต) ต่อวินาทีเท่านั้น
IEEE 802.11g ใช้ความถี่ 2.4 GHz เหมือนกับ IEEE 802.11b แต่สามารถส่งข้อมูลได้ 54 Mb (เมกกะบิต) ต่อวินาทีด้วยความสามารถในการส่งข้อมูลที่ดีกว่านี้ทำให้แสดงภาพเคลื่อนไหว ได้ลื่นไหลมากขึ้น โปรเจคเตอร์ที่ใช้มาตรฐาน IEEE 802.11g จึงสามารถรองรับงาน Presentation และ Multimedia ได้ดีขึ้น  เทคโนโลยีการส่งข้อมูลกำลังมีการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆในอนาคตเราคงจะได้ เห็นโปรเจคเตอร์ที่มีระบบ Wireless สมบูรณ์แบบมากขึ้น
สินค้า/บริการ แนะนํา

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//